Đoàn viên ngày Tết cho hàng nghìn người với vé xe ô tô, máy bay miễn phí

4.365 vé xe ô tô và 560 vé máy bay miễn phí sẽ được trao tặng cho người lao động và sinh viên khó khăn khu vực phía Nam.
Mỗi dịp Tết đến, lại có những "chuyến xe 0 đồng" chở người dân về quê đoàn viên với gia đình

Nhấn nút gửi thông tin đăng ký hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết, anh Nguyễn Văn Thanh hy vọng trường hợp của mình sẽ được chấp thuận. Đây là năm thứ 3 anh chưa về quê ăn Tết. Anh là lao động chính trong nhà nên mấy Tết trước, dù rất nhớ gia đình nhưng anh vẫn chọn ở lại TP. HCM làm việc vì mấy ngày này tiền kiếm được cao hơn.

Anh bảo quê anh ở Cần Thơ thôi. Tết nhất anh cũng muốn về nhà quây quần với cha mẹ, vợ con. Nhưng rồi anh nghĩ, tiền về quê ấy có thể mua thêm chút thuốc cho vợ chữa bệnh, hay cải thiện bữa ăn cho cha mẹ già và 3 đứa con thơ nên lại thôi. Năm nay, anh biết được chương trình “Mang Tết về nhà” tặng vé về quê nên đăng ký, hy vọng mình may mắn được chọn.

TP. HCM có thể coi là nơi thu hút đông đảo lực lượng lao động nhất trên cả nước. Thế nên, những hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết như anh Thanh rất nhiều. Mỗi năm, cứ đến Tết, các đơn vị, tổ chức tại TP. HCM đều có các chương trình thiết thực hỗ trợ người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, để chung tay giúp nhiều người còn khó khăn được về quê đón Tết, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phát động chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2024. Chương trình sẽ trao tặng 4.365 vé xe ô tô về 11 tỉnh thành khắp cả nước và 560 vé máy bay (330 vé về Hà Nội, 230 vé về Đà Nẵng).

Đối tượng được nhận là người lao động và sinh viên đang sinh sống tại một số tỉnh thành phía Nam. Hồ sơ đăng ký được tiếp nhận từ ngày 3 – 15/1.

Chương trình “Mang Tết về nhà” trao tặng hàng nghìn vé xe miễn phí cho người lao động, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Tiêu chuẩn được đưa ra cho các đối tượng nhận vé xe, vé máy bay miễn phí gồm: Người có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định; các cá nhân có thành tích trong học tập, lao động, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội; các cá nhân đã có ít nhất 3 năm chưa về quê ăn Tết.

Khi nộp hồ sơ, các trường hợp nếu có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức công đoàn nơi mình đang học tập và làm việc thì nên gửi kèm.

Ban tổ chức cho biết, ngày 15/1 sẽ đưa ra đợt xét duyệt đầu tiên, đến ngày 25/1 là đợt xét duyệt thứ hai. Ban tổ chức sẽ xem xét các hồ sơ để phân bổ phù hợp với số lượng vé cho những người thực sự cần ưu tiên giúp đỡ.

Chuyến xe “Mang Tết về nhà” dự kiến sẽ lăn bánh vào các ngày 23, 24, 25, 26 tháng Chạp (tức ngày 2, 3, 4, 5, 6 tháng 2/2024). Còn các chuyến bay dự kiến vào 3 ngày là 25, 26, 27 tháng Chạp (tức ngày 4, 5, 6 tháng 2/2024).