Mồng Một Tết Giáp Thìn: Yên bình hiếm hoi trên đường phố Hà Nội và TP. HCM

Dường như chỉ ngày mồng Một Tết mới có thể làm “mất đi” những ồn ào, vội vã trên các ngả đường của 2 đô thị lớn bậc nhất Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM.
Đường Tố Hữu lác đác vài phương tiện qua lại

Đường phố Hà Nội buổi sáng đầu năm vắng vẻ, yên bình. Những góc phố vắng xe, vài người dân thư thái dạo bộ, chụp hình. Hình ảnh này khác hoàn toàn với cảnh xe cộ lườm lượp, hàng hóa bày bán khắp nơi…

Chợ Đồng Xuân vắng vẻ khác với ngày thường đông đúc người buôn bán

Đường đi qua khu đô thị Nam Cường hướng tới Aeon Hà Đông thông thoáng khác ngày thường

Tại những “điểm nóng” về ùn tắc giao thông ngày thường như hầm chui Thanh Xuân, hầm chui Lê Văn Lương, nút giao Ngã Tư Sở, đường xuống Vành đai 2… hôm nay hết sức thông thoáng.

Tiết trời Thủ đô Hà Nội hôm nay rét nhưng khô ráo, vô cùng lý tưởng cho ngày đầu năm mới. Có lẽ, chỉ vào ngày mồng Một đầu năm, mới có thể thấy một Hà Nội yên bình với những nếp nhà cổ, những hàng cây đang mùa thay lá, lác đác bóng dáng của vài chiếc ôtô, xe máy hay những người đạp xe, chạy bộ tập thể dục.

Mồng 1 Tết Giáp Thìn 2024, tiết trời tại TP. HCM se lạnh, rất hợp với không khí mùa xuân. Nhiều tuyến đường tại TP. HCM chỉ có vài phương tiện di chuyển, thậm chí có nơi còn vắng bóng xe.

Những tuyến đường ngày thường đông xe, xảy ra ùn ứ vào giờ cao điểm như khu vực vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), Điện Biên Phủ (quận 3), Nguyễn Tri Phương (quận 5), Phạm Hùng (quận 8)... đều thông thoáng, vắng người.

Tại các địa điểm vui chơi, nhiều người cùng gia đình xúng xính quần áo mới du xuân. Anh Phan Tấn Vũ (34 tuổi, quận 8, TP. HCM) chia sẻ, thời điểm này mỗi năm đường phố TP. HCM đều rất thông thoáng. Đây giống như đặc sản chỉ có vào dịp Tết. Vào ngày này, đường phố ít khói bụi, còi xe, thời tiết thì se se lạnh dễ chịu nên tâm trạng ngày đầu năm của gia đình anh vô cùng thoải mái.

Nhìn đường phố vắng xe, chị Mỹ Lê (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) tâm sự, không phải lúc nào TP.HCM cũng yên bình thế này nên phải tận hưởng. Năm mới, chị Mỹ Lê mong sẽ gặp nhiều điều may mắn, suôn sẻ cũng như hạnh phúc và bình an đến với mọi người, mọi nhà…