Những việc cần làm trong ngày vía Thần Tài để may mắn cả năm

Ngày vía Thần Tài, mọi người đều nghĩ ngay đến việc mua vàng để may mắn, tài lộc cả năm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, còn nhiều việc khác cần làm trong ngày đặc biệt này.

Mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 19/2 dương lịch.

Thần Tài là vị thần cai quản tiền tài, quan lộc... Ngày Vía Thần Tài là ngày tạ ơn ngài đã ban tài lộc cho gia chủ suốt 1 năm qua, cũng là dịp để gia chủ cầu mong may mắn, tài lộc cho năm mới.

Theo các chuyên gia phong thủy, để chiêu tài, hút lộc, gia chủ ngoài mang theo bên mình những đồ vật gia tăng may mắn, bình an... thì việc cần chú ý nhất là lên hương giờ đẹp để cúng Thần Tài. Khung giờ đẹp nhất để gia chủ thắp hương trong ngày vía Thần Tài là giờ Mão (5h - 7h).

Ngoài ra, vào ngày vía Thần Tài gia chủ cần làm những việc sau để may mắn, tài lộc dồi dào cả năm?

Lau dọn ban thờ Thần Tài

Vào ngày vía Thần Tài, gia chủ cần lau dọn ban thờ Thần Tài sạch sẽ. Không chỉ ngày này mà ngày bình thường trong năm, gia chủ cũng cần thường xuyên dọn dẹp ban thờ Thần Tài vì đây là vị thần phụ trách cai quản chuyện tiền bạc, tài lộc trong gia đình.

Lễ vật cúng Thần Tài

Lễ vật cúng Thần Tài thường có nến, hương, rượu (3 chén), nước (3 chén), gạo tẻ, muối, tiền vàng mã, hoa tươi, mâm ngũ quả, trầu cau. Tùy thuộc vào kinh tế của gia đình, có thể thêm một mâm cỗ mặn.

Mua vàng

Ngày vía Thần Tài nếu có thể thì nên mua vàng để cầu một năm thuận lợi, đắc tài, đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh, công việc hanh thông.

Mua đồ phong thủy

Những vật phẩm phong thủy cũng đã đem lại may mắn. Do vậy, vào ngày này, ngoài mua vàng, bạn cũng có thể mua đồ phong thủy.

Thực hiện nghi lễ đón Thần Tài

Trước khi thắp hương, gia chủ phải tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề, mở tất cả các cửa (cửa sổ hướng Tây là cửa hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho gia đình.

Dưới đây là bài khấn trong ngày vía Thần Tài:

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) 

- Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, chư Phật mười phương.

- Con kính lạy ngài Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

- Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

- Con kính lạy các ngài thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là: …

Ngụ tại: …

Hôm nay, ngày … tháng … năm 2024

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)