2 khung giờ được cảnh sát giao thông khuyến cáo không nên đi để tránh ùn tắc

Cảnh sát giao thông Hà Nội vừa đưa ra khuyến cáo, người dân tránh đi vào khung giờ từ 8 - 10h và 14 - 16h khi trở lại thành phố vào mồng 4 và mồng 5 Tết để tránh ùn tắc.
Từ chiều tối mồng 3 Tết, lượng xe đổ về cửa ngõ phía Nam Hà Nội đã tăng cao

Sáng 13/2 (mồng 4 Tết), Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã đưa ra cảnh báo về tình hình giao thông khi người dân trở lại thành phố trong mồng 4 và mồng 5 Tết.

Kỳ nghỉ Tết năm nay người lao động trên cả nước kết thúc vào ngày 14/2, do vậy trong ngày 13 và 14/2, đông đảo người dân sẽ quay trở lại thành phố làm việc và học tập. Điều này sẽ khiến lượng phương tiện giao thông tăng vọt tại các cửa ngõ vào thành phố.

Ngay từ chiều tối mồng 3 Tết, lượng phương tiện đổ về cửa ngõ phía Nam của thủ đô đã tăng vọt. Để lộ trình từ quê trở lại thành phố sau Tết của người dân được an toàn, Công an Hà Nội đã đưa ra một số khuyến cáo: Người dân, doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe cần phải nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông khi di chuyển trên các tuyến đường.

Người đi xe khách, phương tiện công cộng nên đặt vé sớm để tránh tình trạng hết vé, phải đón xe dọc đường dẫn đến nguy cơ bị nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách, không bảo đảm an toàn. Người dân di chuyển bằng các phương tiện cá nhân nên đi sớm.

Đặc biệt, Cảnh sát giao thông Hà Nội khuyến cáo người dân tránh đi vào khung giờ từ 8 - 10h và 14 - 16h hàng ngày vì thời điểm này thường xảy ra ùn tắc.

Người dân được khuyến cáo tránh đi vào khung giờ từ 8 - 10h và 14 - 16h

Trước khi khởi hành, tài xế/ chủ phương tiện cần kiểm tra kỹ an toàn xe, lên lịch trình và lựa chọn những tuyến đường phù hợp. Trong quá trình di chuyển, người dân nên cập nhật tình hình giao thông để có thể kịp thời thay đổi lộ trình, tránh điểm ùn tắc.

Quá trình tham gia giao thông, người dân cần đi đúng phần đường, làn đường quy định; chạy xe trong tốc độ cho phép; chở đúng số người quy định; đội mũ bảo hiểm đúng quy định đối với người điều khiển xe máy.

Nếu gặp tình trạng giao thông ùn tắc, tài xế cần bình tĩnh và tuyệt đối tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng từ cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác. Đặc biệt, Công an Hà Nội khuyến cáo người dân "đã uống rượu bia, không lái xe", để bảo đảm an toàn cho mình và những người tham gia giao thông khác.

Những ngày nghỉ Tết vừa qua, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Nội đã huy động 100% lực lượng làm việc xuyên Tết tại tất cả các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn TP. 2 ngày còn lại của kỳ nghỉ Tết, Cảnh sát giao thông Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung lực lượng phân luồng, hướng dẫn giao thông tại tất cả các cửa ngõ thủ đô, các tuyến giao thông chính.