Đường phố Hà Nội, TP. HCM ùn tắc kéo dài dù chưa hết nghỉ Tết

Kỳ nghỉ Tết chưa hết, nhưng nhiều người đã lỉnh kỉnh đồ đạc trở lại thành phố. Lượng phương tiện tăng vọt khiến đường phố và cửa ngõ vào Hà Nội, TP. HCM ùn ứ, tắc nghẽn.

Tại Hà Nội, hồ Gươm là địa điểm được nhiều người dân lựa chọn đi chơi xuân. Do vậy, các tuyến đường dẫn đến địa điểm này xảy ra tình trạng ùn ứ, tắc nghẽn. Khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng bị ùn ứ do người dân đổ về đây xin chữ cầu may đầu năm mới. Lực lượng chức năng phải ứng trực, nhắc nhở, điều hướng để không xảy ra tình trạng xung đột gây ra ùn tắc kéo dài.

Trái ngược với cảnh đông đúc, một số tuyến đường như Nguyễn Chí Thanh, Thái Hà, đường Láng… vẫn còn vắng người qua lại.

Không chỉ đường trong phố đông đúc, cửa ngõ vào Hà Nội cũng đã xảy ra tình trạng xe nối đuôi nhau ngay từ chiều tối mồng 3 Tết. Khoảng 16h mồng 3 Tết, tại cửa ngõ phía Nam, dòng phương tiện nối thành hàng kéo dài khoảng 4km, di chuyển theo hướng từ Thường Tín về Vành đai 3. Còn ở quốc lộ 1, lượng phương tiện di chuyển bằng xe máy cũng tăng lên.

 

Một nữ tài xế cho biết, gia đình chị quay lại TP Hà Nội sớm để chơi Tết và một phần lo ngại tắc đường. “Cứ nghĩ đi sớm cho đỡ tắc, ai ngờ lại tắc không tưởng”, nữ tài xế nói.

Tại TP. HCM cũng diễn ra tình trạng tắc đường khi người dân đổ về các điểm vui chơi, du xuân ở khu vực trung tâm như: Đường hoa xuân Nguyễn Huệ, phố mai vàng, đường sách...

Vào mùng 1 và mùng 2 Tết, đường phố TP. HCM khá thông thoáng, không xảy ra tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, đến mùng 3 thì lượng phương tiện đổ về trung tâm thành phố đã tăng đột biến khiến khu vực trung tâm TP.HCM bị kẹt xe cục bộ, giao thông gần như tê liệt.

Đơn cử như vào 17h30 mồng 3 Tết, các tuyến đường như Tôn Đức Thắng, Đồng Khởi, Hai Bà Trưng, vòng xoay Mê Linh... dòng xe kẹt cứng. Đến khoảng 21h, tuyến đường Tôn Đức Thắng (quận 1) tình trạng vẫn tắc đường vẫn không được cải thiện, xe cộ nhích từng chút một, bấm còi inh ỏi ở cả hai chiều. Nhiều xe máy cố chạy lên lề đường, len lỏi qua dòng xe ken đặc.

Nhiều người dân bày tỏ, họ không ngờ sẽ xảy ra tình trạng tắc đường khi mới chỉ là ngày mồng 3 Tết..