Doanh nghiệp môi giới tăng đãi ngộ “hấp dẫn” để hút nhân tài dịp cuối năm

Nhằm đón đầu tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản trước chu kỳ mới, có nhiều công ty, đại lý môi giới bất động sản đã liên tục đưa ra các chính sách hoa hồng hấp dẫn.

Thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực, khởi đầu cho một chu kỳ tăng trưởng mới 

Báo cáo thị trường bất động sản quý III/2023 của Bộ Xây dựng cho thấy, thị trường bất động sản đang trên đà tăng trưởng trở lại với số liệu về nguồn cung, lượng giao dịch ghi nhận ổn định và tăng trưởng. 

Chi tiết, có 21 dự án nhà ở thương mại với hơn 7.600 căn hoàn thành trong quý III, so với quý II bằng 300%; 863 dự án với hơn 400.000 căn đang triển khai xây dựng, so với quý II bằng 106,99%; 15 dự án với hơn 3000 căn được cấp phép mới; 47 dự án với 8.208 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, so với quý II bằng 132,28%. 

Và lượng giao dịch cũng giữ ổn định so với giai đoạn quý II/2023. Trong đó thì loại hình căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ ghi nhận 29.723 giao dịch, so với quý II bằng 99,99%.

Sự kiện "Đồng hành phát triển kinh doanh bứt phá” dành cho các đại lý bất động sản. Nguồn ảnh: VTC

Đứng trước những tín hiệu tích cực của thị trường, lượng doanh nghiệp bất động sản mới thành lập cũng đã được gia tăng. Ở báo cáo thị trường bất động sản quý III/2023, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam thông tin, trong thời gian 9 tháng đầu năm 2023, số lượng doanh nghiệp thành lập mới thuộc lĩnh vực bất động sản ghi nhận 3.394 doanh nghiệp.

Và con số này đã kéo theo nhu cầu về lượng lao động chính là nhân viên môi giới bất động sản cũng tăng mạnh, hấp dẫn được lượng lớn nhân sự quay trở lại với thị trường. 

Theo như khảo sát mới nhất của Datxanh Services về động thái của những môi giới đã nghỉ việc cũng cho thấy, có 11% môi giới cho biết đã trở lại với nghề trong quý III/2023; 38% số người tham gia cho biết sẽ trở lại khi mà thị trường đã hồi phục; 24% cho biết đang phân vân và chờ tình hình thị trường năm 2024 sẽ quyết định sau. 

Công ty môi giới tung đãi ngộ “hấp dẫn” để hút môi giới quay lại với nghề

Bên cạnh những chỉ báo tích cực của kinh tế vĩ mô cùng với thị trường bất động sản, một trong những yếu tố khiến cho lực lượng môi giới bất động sản quyết định quay lại với thị trường phải kể đến các chính sách hoa hồng cùng với đãi ngộ hấp dẫn được nhiều công ty đưa ra. 

Là một trong những công ty đang tuyển dụng nhân sự rầm rộ trong thời gian 2 - 3 tháng trở lại đây, Đông Tây Land đã thường được cộng đồng môi giới truyền tai nhau với những chế độ hấp dẫn như: cho nhân viên đi du lịch nước ngoài, tặng Iphone hay xe máy và thưởng tiền mặt. Song song với đó, công ty này còn có chương trình thưởng nóng trong những đợt chạy đua nhận đặt cọc của các dự án mới mà họ chính là đại lý phân phối. 

Nguồn ảnh: VTC

Tổng Giám đốc Đông Tây Land - ông Nguyễn Thái Bình cho biết: “Những đãi ngộ này sẽ giúp cho nhân viên có thể cố gắng và tạo ra được sự ganh đua trong công việc bán hàng, đáng chú ý là trong những đợt mở bán mới. Dự kiến công ty tôi sẽ tuyển mới 15% nhân viên môi giới để chuẩn bị cho năm 2024”. 

Anh Đinh Văn Mạnh - đây là một nhân viên môi giới bất động sản vừa quay lại thị trường trong thời gian 3 tháng trở lại đây cho biết, thị trường đang từng bước tiến vào chu kỳ tăng trưởng mới cho nên thu nhập của anh cũng như một số đồng nghiệp đang dần tiệm cận với thời kỳ đỉnh cao. 

Cũng theo anh Mạnh: “Trước đây, các đại lý thường xuyên trả hoa hồng từ 1 - 2%, cao lắm thì cũng chỉ có khoảng 3%. Tuy nhiên hiện tại công ty của tôi đang trả cho sales khoảng 5 - 6% cho mỗi giao dịch, cùng với lương cứng là 10 triệu đồng thì thu nhập của tôi đang duy trì ở mức 50 - 60 triệu đồng trong thời gian 2 tháng trở lại đây. Có một số công ty khác mà tôi biết còn thường đến 6 tháng lương nếu như đạt doanh số trên 400 triệu đồng trong tháng. Và đó cũng chính là cách mà công ty giữ chân các sales có kinh nghiệm để sẵn sàng cho sự bật tăng của thị trường”. 

Ngoài mức hoa hồng cùng với đãi ngộ hấp dẫn thì chính sách tuyển dụng nhân viên môi giới ở trong giai đoạn mới cũng đã có được sự thay đổi. Và một số công ty cũng chú trọng đãi cát tìm vàng, ưu tiên lựa chọn nhân viên nhiều kinh nghiệm hay đã có thương hiệu cá nhân. 

Và thậm chí, một số đơn vị còn bắt đầu tuyển TikToker, KOLs (người có tầm ảnh hưởng ở trên các nền tảng mạng xã hội) để làm môi giới hay đào tạo các môi giới trở thành KOLs nhằm mục đích tận dụng tối đa các kênh mạng xã hội để truyền thông.

Chính sự thích ứng nhanh nhạy trong giai đoạn mới kết hợp với việc phân phối những dự án mang giá trị ở thực, phù hợp với nhu cầu của thị trường đã giúp cho nhiều công ty môi giới ghi nhận được mức doanh số khủng kể cả trong giai đoạn gặp biến động. 

Nguồn ảnh: Nhịp sống thị trường

Điển hình như vào giai đoạn quý II/2023, có nhiều đại lý đã chung tay lập kỳ tích bán hàng ở Vinhomes Grand Park. Nhiều đại lý đã bán thành công 9%% số căn của 5 tòa thuộc phân khu The Origami, tương đương với khoảng 2.400 căn hộ chỉ trong thời gian 3 ngày. Cũng ở khu đô thị này, khu căn hộ Glory Heights cũng đã ghi nhận 2.000 giao dịch chỉ trong 34 giờ.

Và điều này đã cho thấy được ngành nghề môi giới bất động sản luôn có dư địa phát triển mạnh mẽ. Chính vì thế, trong những tháng cuối năm 2023, đầu năm 2023 hứa hẹn là cơ hội để cho các nhân viên môi giới dám nghĩ, dám làm bứt phá lợi nhuận. Bởi vì trong thời gian sắp tới, có nhiều chủ đầu tư sẽ tiếp tục ra mắt hàng loạt các dự án mới nhằm đón đầu tiềm năng bứt phá của thị trường.

Giới chuyên gia bất động sản cho biết, với những tín hiệu tích cực từ việc giảm lãi suất thì thị trường bất động sản dự báo sẽ ấm dần từ cuối năm 2023. TS Cấn Văn Lực - chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia cho biết, thị trường bất động sản hiện nay cơ hội nhiều hơn thách thức, bởi vì thách thức lớn nhất thì thị trường bất động sản đã vượt qua.